Chi Phí Cho Chuyến Du Xuân Tây Yên Tử 1 Ngày Là Bao Nhiêu?

Toàn Cảnh Tây Yên Tử

Vào mỗi dịp đầu năm Việt Nam ta thường sẽ có văn hóa đi du xuân, lễ hội, chiêm bái hay trả lễ mong sao năm mới vạn điều tốt lành. Du xuân đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ, phát triển đối với dân tộc ta. Mỗi một đợt đầu năm những ngôi chùa đều đón vô vàn khách tứ phương về hội tụ, và Tây Yên Tử – Bắc Giang là một điểm mà chúng ta không thể nào không nhắc đến. Bài viết này sẽ là chi phí các bạn sẽ bỏ ra cho một chuyến du xuân mà các bạn có thể tham khảo. 

Chi phí di chuyển đến Tây Yên Tử

Xe máy – ô tô

Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô di chuyển từ Hà Nội lên đến khu du lịch Tây Yên Tử thì sẽ có chi phí xăng khoảng 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/xe cả đi và về. Nhưng điều này vô cùng nguy hiểm khi bạn đi lại đường xa hay có thể hỏng xe giữa đường, không tìm được cây xăng,…

Xe khách

Bạn có thể di chuyển bằng xe khách sẽ an toàn hơn và xe khách để di chuyển từ bến xe Mỹ Đình sẽ có giá khoảng 50.000 VNĐ/người. Bạn sẽ đi từ bến xe Mỹ Đình lên thành phố Bắc Giang. Sau đó sẽ bắt xe bus tuyến 07 từ thành phố Bắc Giang đến Tây Yên Tử với giá là khoảng 50.000 VNĐ/ người. Thời gian để bạn di chuyển 1 chiều mất khoảng 3 tiếng đến với Tây Yên Tử. Như vậy cả đi và về sẽ mất khoảng 200.000 VNĐ/người. 

Ngoài ra, nếu như bạn còn phân vân chưa biết đến du xuân Tây Yên Tử thì đừng lo lắng có thể lựa chọn đi tour trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích từ A – Z nhé!

Tây Yên Tử Bắc Giang

Chi phí ăn uống

Nếu bạn ăn uống bình thường dọc các quán ăn bên ngoài khu du lịch tâm linh thì sẽ thường có giá khoảng 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/suất. Còn nếu bạn gọi món để ăn bên thì sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào mỗi món mà bạn gọi. Các bạn mua nước lọc tại các quầy bán sẽ có giá 10.000 VNĐ/chai nước lọc. 

Chi phí tham quan

Ngoài chi phí di chuyển, ăn uống du khách sẽ mất thêm một khoản chi phí tham quan tại Tây Yên Tử. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá vé tham quan, cáp treo Tây Yên Tử cập nhật mới 2024 nhé! 

Tham quan chùa Đồng: 40.000 VNĐ/người. 

Vé xe điện khứ hồi cho người lớn và trẻ em trên 1m2 là: 20.000 VNĐ/người. 

Vé cáp treo khứ hồi cho người lớn và trẻ em trên 1m2 là: 260.000 VNĐ/người. 

Vé cáp treo một chiều cho người lớn và trẻ em trên 1m2 là: 150.000 VNĐ/người. 

Tây Yên Tửu Bắc Giang 1

Tổng chi phí tham quan Tây Yên Tử một ngày

Nếu các bạn đi một mình, ít người trong một ngày thì thường sẽ có mức chi phí khá cao cho một chuyến đi. Tính tổng theo chi phí bên trên mà chúng ta đã liệt kê thì mỗi người sẽ dao động trong khoảng: 650.000 VNĐ – 850.000 VNĐ/ người trong một ngày. 

Vì điều bất tiện này nên tour du lịch trọn gói của công ty du lịch Cinvestra sẽ có một mức chi phí hợp lý hơn cho mỗi du khách đồng hành cùng công ty. Các bạn sẽ có một chuyến đi an toàn, chất lượng và sẽ có hướng dẫn viên đi theo lo chu đáo cho mỗi đoàn.