Thịt gà đông lạnh bảo quản được bao lâu

Thịt gà là một trong những thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, đây là loại thịt rất giàu protein, có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ít chất béo. Tuy nhiên thịt gà lại rất khó bảo quản, chúng dễ bị nhiễm khuẩn trong điều kiện không đảm bảo nên chắc chắn sẽ có rất nhiều người quan tâm đến phương pháp bảo quản loại thực phẩm này cũng như chúng có thể được bảo quản trong bao lâu.

Thịt gà đông lạnh bảo quản được bao lâu
Thịt gà đông lạnh bảo quản được bao lâu

Thịt gà rất dễ hư hỏng 

So với thịt heo thì các sản phẩm từ thịt gà khó bảo quản hơn nhiều. Nếu thịt heo chúng ta có thể bảo quản được trong nhiệt độ thường sau khi nấu chín từ 1 đến 2 ngày thì đối với thịt gà sẽ dễ bị hư hơn nhiều chỉ sau khoảng 1 buổi tối chúng sẽ bị ôi thiu. Ngoài ra còn có nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên rằng không nên sử dụng thịt gà qua đêm vì sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm. 

Chính vì sự dễ bị nhiễm khuẩn trong môi trường như vậy thì chúng ta phải nắm kỹ các nguyên tắc bảo quản chúng. Từ đó có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình trong mỗi bữa cơm gia đình nhé. 

Bảo quản thịt gà như thế nào và trong bao lâu

Đầu tiên dù là thịt gà đã được nấu chín hay đang là thịt sống thì chúng ta cũng không thể để quá lâu ở nhiệt độ thường. Vì ở đây là điều kiện lý tưởng khiến sinh sôi các loại vi khuẩn có bên trong thịt gà. 

Đối với thịt đã nấu chín chúng ta có thể bảo quản chúng trong ngăn mát  của tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Nhiệt độ 4oC trong tủ lạnh sẽ khiến làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. 

Đối với thịt gà sống thì chúng ta chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chỉ trong khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra còn một cách có thể bảo quản thịt gà trong một thời gian dài hơn đó là cấp đông chúng và bảo quản ở nhiệt độ – 18oC. Ở điều kiện này thịt gà có thể giữ nguyên được chất lượng trong vòng 9 tháng, thậm chí là 1 năm đối với sản phẩm gà nguyên con. Đây là cách bảo quản mà cánh gà đông lạnh nhập khẩu đã sử dụng.

Lưu ý khi chọn mua thịt gà đông lạnh
Lưu ý khi chọn mua thịt gà đông lạnh

Một lưu ý khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh đó là bạn nên đặt chúng vào những chiếc hộp kín hoặc có thể sử dụng túi hút chân không để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường tủ lạnh vào miếng thịt gà. 

Nhận biết thịt gà đông lạnh đã bị hỏng

Với một loại thực phẩm dễ hỏng như vậy thì khi mua sắm bạn cũng cần phải lưu ý về chất lượng của sản phẩm. Nếu miếng thịt gà đã có dấu hiệu chuyển sang màu hồng hoặc màu xám thì chúng đã bắt đầu bị hư rồi đấy. Hoặc đối với các sảm phẩm đông lạnh nhưng chúng lại bị rã đông khi bán thì khả năng cao chúng cũng đã bị nhiễm khuẩn nhé. 

Để tránh khỏi những trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn mua sắm tại sản phẩm của các công ty nhập khẩu thịt đông lạnh uy tín nhé.