KHÁM PHÁ ĐIỀU HẤP DẪN QUA TOUR DU LỊCH THÁI LAN MÙA LỄ HỘI

Thái Lan được biết đến với xứ sở của những ngôi đền nguy nga, cổ kính hay những khu chợ đêm sầm uất với những món ăn ngon mang tính đặc trưng của đất nước Chùa Vàng. Du khách tới đây ngoài viêc cảm nhận được vẻ đẹp văn hóa còn có thể biết thêm một vài địa điểm thăm quan lý thú cho chuyến hành trình của mình. Hãy cùng chúng tôi lên kế hoạch tour du lịch Thái Lan cho mùa lễ hội này nhé!

Vẻ đẹp đất nước Thái Lan

 Vẻ đẹp của đất nước Thái Lan
Vẻ đẹp của đất nước Thái Lan

Thái Lan là đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Đất nước này được du khách đi tour du lịch Thái Lan dành tặng cho nhiều tên gọi như: “đất nước chùa vàng”, “thiên đường du lịch”,“xứ sở của những nụ cười thân thiện”… Những lễ hội mùa hè tuyệt vời đã thu hút mọi du khách tham gia tour Thái Lan ngay từ lần đầu tiên đến với đất nước này. Nơi đây chính là đất nước của sự đa dạng vô tận cùng những màu sắc tuyệt vời. 

Hệ thống chùa chiền
Hệ thống chùa chiền

Đất nước Thái Lan nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh tuyệt vời, hệ thống các ngôi chùa tráng lệ, các lễ hội truyền thống đặc sắc. Đặc biệt là có rất nhiều cơ hội shopping thỏa thích tại các các khu mua sắm giá rẻ sầm uất…

Những lễ hội mùa hè tuyệt vời khi tham gia tour du lịch Thái Lan

Lễ hội Songkran là một trong những lễ hội ngày Tết cổ truyền của Thái Lan được tổ chức vào ngày 13 – 15/04 hàng năm. Vào sáng đầu năm, người dân nơi đây sẽ đi mua lễ để dâng lên chùa và ngồi nghe giảng kinh. Sau đó sẽ đi ra đường và tham gia lễ hội té nước.

 Lễ hội té nước Songkran
 Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội đèn trời Chiang Mai là lễ hội đèn trời lớn nhất. Mọi người sẽ cùng nhau viết những điều ước, thắp đèn và thả lên trời cao. Người Thái tin rằng khi thả đèn lên bầu trời thì những điều buồn bã, điều không may sẽ được xóa tan và bay đi.

Lễ hội đèn trời Chiang Mai
Lễ hội đèn trời Chiang Mai

Lễ hội trái cây Thái Lan mùa hè này được tổ chức vào tháng 4 tới tháng 6 hằng năm tại Rayong. Tới tour Thái Lan vào thời gian này bạn sẽ được thỏa thích thưởng thức những trái cây thơm ngon.

 Lễ hội trái cây Thái Lan
 Lễ hội trái cây Thái Lan

Lễ hội ma xó Phi Ta Khon diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 hằng năm tại thị trấn Dan Sai, tỉnh Loei. Đây là một lễ hội văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của người Thái, chỉ có ở tỉnh Loei, một tỉnh nhỏ nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan. 

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc

Lễ hội Ma xó - Phi Ta Khon
Lễ hội Ma xó – Phi Ta Khon

Theo người Thái Lan, những chú khỉ được xem như là những người lính bảo vệ cho thần Narai. Vì vậy, không ai được phép săn bắt và làm hại chúng.

Lễ hội tiệc khỉ ở Thái Lan
Lễ hội tiệc khỉ ở Thái Lan

Với những điều khám phá về đất nước Thái Lan và những lễ hội mùa hè tuyệt vời, hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho mọi người những điều thú vị. Thái Lan thật đẹp và độc đáo phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không đăng ký Tour du lịch Thái Lan và trải nghiệm đất nước những nụ cười này. Để có thể lưu lại cho mình những kỉ niệm thật đẹp cùng gia đình và bạn bè nhé!