Cách đặt backlink Youtube bạn không nên bỏ qua

Backlink Youtube hiện nay đang rất phổ biến và thịnh hành. Chúng đem lại những tác dụng rất lớn trong việc SEO website. Tuy nhiên, còn nhiều SEOer vẫn băn khoăn và thắc mắc về việc cách đặt backlink Youtube như thế nào? Vậy, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem ngay: Mua backlink tay

Backlink Youtube là gì?

Tìm hiểu backlink Youtube là gì?
Tìm hiểu backlink Youtube là gì?

Để biết cách đặt Backlink Youtube thì mọi người cần phải nắm được backlink Youtube là gì? Chúng được hiểu đơn giản như backlink của website. Nghĩa là link của một bài viết mà trong bài viết đó có link trỏ về video của Youtube.  Khi người dùng vào xem bài viết này và bấm vào link thì chúng sẽ trỏ đến đúng video mà bạn mong muốn. Backlink của Youtube được xem là quan trọng hơn việc tăng lượng view hay xếp thứ hạng của Youtube. 

Hướng dẫn cách đặt backlink Youtube 

Việc đặt backlink Youtube không hề phức tạp mà khá đơn giản. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn thì tại mục Sign in bạn hãy tạo ra một kênh để có thể tải lên những video của mình. Khi lập kênh bạn nên nhớ lấy tên kên tương đồng với những nội dung mà video bạn sắp tải đến.

Đặt backlink từ phần giới thiệu

Tại phần này bạn có thể đặt link qua những bước như sau:

  • Bước 1: lựa chọn Your channel hay kênh của bạn
  • Bước 2: tiếp tục lựa chọn Customize Channel
  • Bước 3: Tại giao diện tùy biến kênh, chọn tab About và tiếp tục chọn Channel Description
  • Bước 4: Thêm link

Cách đặt backlink từ video của bạn

Bạn có thể đặt backlink ngay từ chính video của bạn
Bạn có thể đặt backlink ngay từ chính video của bạn

Ngoài việc đặt link chính đến Youtube thì các bạn có thể đi link tới những bài viết trên website chính. Sao cho nội dung bài viết và video có sự tương quan lẫn nhau. Có như vậy mới được Google đánh giá cao. Với cách đặt link này các bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

  • Bước 1: Tại kênh của bạn, hãy lựa chọn tải Video lên
  • Bước 2: Kéo thả video cần tải lên hoặc click Tải lên để lựa chọn video từ máy tính của bạn.
  • Bước 3: Thiết lập các thông tin về Video.

Cách đặt backlink từ những comment

Ngoài những cách như trên thì việc đặt backlink Youtube từ những comment là rất quan trọng và cần thiết để có thể tăng cường những mỗi liên kết backlink. Ở phần comment của các video các bạn có thể viết những nội dung liên quan để chèn link từ kênh của mình qua website. Nếu không được duyệt thì bạn chỉ comment kèm mỗi link.

Trên đó là hướng dẫn đặt backlink Youtube mong rằng các bạn sẽ nắm được những chia sẻ và các vấn đề nêu trên. Đây là việc làm rất có lợi cho website vì vậy các bạn cần phải thực hiện để có được hiệu quả trong quá trình SEO được tốt đẹp nhất.